5 món đồ tạo nên sự đứng đắn ngay lập tức cho phong cách

by at 22/01/2018

Dù muốn hay không, tủ đồ của bạn cũng phải xoay quanh những món đồ cơ bản nhất, bất kể phong cách của bạn có biến hoá đến đâu đi chăng nữa. Thử nghĩ mà xem, nếu hàng ngày bạn đang theo phong cách đường phố, “rách rưới” có chủ đích thì vẫn sẽ có những lúc bạn cần ăn mặc “lành lặn”, chỉn chu để đi dự đám cưới, đi phỏng vấn xin việc chẳng hạn.

Có 5 items cần được quý trọng, đề cao trong trong tủ đồ của nam giới mà bạn có thể mặc cùng lúc với nhau hoặc phối hợp với trang phục khác để bổ sung sự đứng đắn ngay lập tức cho phong cách của mình. Hãy yên tâm đây là những món đồ trường tồn vì 10 hay 20 năm nữa cũng chưa chắc có sự thay thế nào chính đáng hơn đâu:

Blazer xanh navy

Xanh navy là thứ màu sắc vô cùng linh hoạt: là gam màu tối nhưng vẫn… mở đường cho mọi thứ. Xanh navy có thể phối hợp cùng rất nhiều màu sắc khác, chẳng cần mảy may suy nghĩ.

Một chiếc blazer xanh navy trơn tru, giản dị sẽ thật mượt mà khi đi cùng quần tây, chinos hay quần jeans, giúp bạn ứng biến cho phong cách của mình thật linh hoạt.

Sơ mi oxford xanh nhạt

Ai cũng đã biết rõ công dụng của sơ mi trắng nên trong list này, tôi muốn đề cập đến một thứ khác, cũng quyền lực không kém. Màu xanh blue nhạt thuộc tông màu sáng nhưng không hề sáng “quá đà”, thích hợp với mọi tông màu da cũng như tất cả các gam màu trung tính mà bạn đang sở hữu trên trang phục hiện tại của mình.

Thật đấy, sở hữu một hay vài chiếc áo sơ mi xanh nhạt là không phải nghĩ ngợi nhiều về hôm nay mặc gì nữa đâu 😉 

Caravat dạng knit màu trơn

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng cho những chiếc caravat truyền thống với chất liệu lụa nhưng vẫn muốn có một-cái-gì-đấy đeo vào cổ? :)) Knit tie (caravat chất liệu len đan) sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Điểm độc đáo của loại caravat này nằm ở kết cấu hơi gồ ghề trên bề mặt, dễ dàng trung hoà tuyệt đối cho phong cách smart-casual.

Giày oxford/derby đen

Những năm gần đây, giày sneakers đã được chấp thuận khi phối cùng suit, sự thoải mái được đề cao tối đa trong phong cách. Nhưng chắc chắn khi cần đến sự cổ điển thì không gì đọ lại một đôi giày oxford hay derby chất liệu da màu đen được đánh bóng kỹ càng.

Quần jeans màu tối

Bạn đang cố gắng phối quần jeans, áo sơ mi với áo khoác blazer và đang quyết định loại quần nào sẽ phù hợp? 90% đó phải là chiếc quần jeans màu xanh đậm (indigo) hoặc đen trơn, slim-fit vừa vặn!

Phối 5 món đồ trên với nhau, bạn sẽ có một set đồ thuộc dạng “đá tảng” với thời gian!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *