Có một chi tiết rất quan trọng nhưng chẳng mấy ai để ý khi đi cắt tóc

by at 12/05/2017

Đặt người xuống ghế cắt, trong đầu bạn nghĩ đến những điều gì nào? Độ dài trung bình của kiểu tóc, texture, cạo sát hai bên hay để dài? Okay, đó là các chi tiết cần có để định hình kiểu tóc nhưng còn một thứ nữa, đường viền gáy (gọi là neckline), có mấy ai quan tâm? Hay là chỉ cần phần này gọn gàng, không bờm xờm là được rồi? Ô, vậy là không ổn chút nào cả bởi neckline góp một phần quan trọng trong việc định hình, làm nên sự hài hoà trong kiểu tóc của bạn.

Chọn được neckline phù hợp, kết hợp với kiểu tóc chuẩn thì chẳng khác gì hổ mọc thêm cánh!

Những kiểu neckline bạn cần quan tâm.

Có 3 kiểu neckline phổ biến: Square/Block (hình vuông), Round (hình tròn) và Taper (dựa vào đường viền tự nhiên ở gáy, tỉa Taper bằng tông đơ hoặc kéo để gọn gàng hơn). Cũng không khó để lựa chọn hình dáng neckline đâu, cứ dựa vào… kích cỡ vùng cổ của bạn và nó cũng có liên quan đến hình dáng khuôn mặt, một cách logic.

Người sở hữu khuôn mặt gầy, góc cạnh thường có phần cổ nhỏ, neckline hình tròn sẽ rất phù hợp để có được hiệu ứng đầy đặn hơn cho khuôn mặt. Ngược lại, nếu vùng cổ to lại cần đến đường neckline kiểu Block để trông sắc nét hơn, như vậy vùng cổ cũng sẽ nhỏ hơn, đánh lừa thị giác người nhìn.

Cũng cần cân nhắc khi lựa chọn neckline Square/Block hay Round vì cũng giống như khi bạn cạo sát hai bên và sau gáy, tóc ở đây sẽ mọc dài và mất form khá nhanh (trung bình khoảng 2-3 tuần là đã thấy chướng mắt rồi 😀 ). Nhưng yên tâm, bạn luôn có lựa chọn Taper cho neckline của mình. Cách cắt Taper cho gáy chủ yếu dựa vào “khuôn mẫu” tự nhiên của tóc, chỉ tỉa ngắn đi thôi.

Chọn được neckline phù hợp cho kiểu tóc giống như “hổ thêm cánh” vậy!