Kiểu tóc của Harry Styles trong Dunkirk: Cảm hứng từ những năm 1940

by at 18/09/2017

Bộ phim mới nhất của đạo diễn tài ba Christopher Nolan vẫn xuất sắc như những gì người ta chờ đợi. Nhưng tạm dẹp nội dung, giá trị nghệ thuật của Dunkirk sang một bên, điều khiến rất nhiều người phải chú ý ngay trước đó chính là sự xuất hiện của Harry Styles trong dàn cast. Harry diễn khá tròn vai, như Nolan chia sẻ thì ông chọn chàng ca sĩ không phải để gây tiếng vang mà Harry Style “thực sự hợp với vai diễn và mọi điều anh ta làm đều hoàn toàn xứng đáng”.

Kiểu tóc trở thành trend ngay lập tức vì có thêm texture, thêm cả… mồ hôi nơi chiến trường.

Không chỉ khả năng diễn xuất, kiểu tóc cổ điển của Harry Styles cũng là một trong những điểm nhấn. Mặc dù có cảm hứng chính xác từ kiểu tóc những năm 1940 của thế kỉ trước nhưng qua bộ phim, rõ ràng Harry Styles đã biến nó thành trend cho năm 2017 với tóc dài hơn, nhiều texture hơn so với phiên bản gốc.

Kiểu tóc (bên phải) có thể xem là cảm hứng chính cho tạo hình của Harry Styles trong Dunkirk.

Cần phải nói thêm, thợ cạo giữa những năm 1940 chỉ làm việc cùng đôi kéo, chỉ đến những năm 1980, tông đơ (clipper) mới xuất hiện và được bổ sung vào từ điển thợ cạo.

Kiểu tóc của Harry Styles trong phim có thể coi như một kiểu Side Swept, được xử lý hoàn toàn bằng kéo để có được vẻ mềm mại (cũng phần nhiều nhờ vào chất tóc xoăn tự nhiên nữa). Chi tiết “ăn tiền” của kiểu tóc chính là phần tóc mái được tỉa xếp lớp hiện đại, phù hợp với xu thế. Đây chính là lý do vì sao bây giờ là năm 2017, bạn xem phim và vẫn mê mệt mái tóc của anh ta, người chiến sĩ đến từ năm 1940 :))

Nếu chọn kiểu tóc trên, bạn cần hiểu là độ phồng rất quan trọng. Bạn nên sấy tóc kết hợp cùng các sản phẩm pre-styling trước khi dùng đến sản phẩm tạo kiểu chính thức. Pomade gốc nước là một lựa chọn khôn ngoan để “tái tạo” vẻ cổ điển cho mái tóc, kèm độ bóng thích hợp.

Tôi sẽ chọn Reuzel Fiber để tóc vừa có độ bóng vừa phải, lại dễ dàng tái tạo kiểu, nhất là trên những mái tóc có nhiều texture. Hoặc Dapper Dan Matt Paste, nếu bạn thích sự bết mờ tự nhiên, vuốt mà như không vuốt 😉

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *