Làm thế nào để có kiểu tóc mới nhất của David Beckham?

by at 02/03/2018

Mái tóc dài lượt thượt của David Beckham vào những tháng cuối năm 2017 đã được thay thế bằng vẻ gọn gàng, bụi bặm hơn. Chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều kiểu tóc tương tự xuất hiện trong năm nay bởi nói gì thì nói, Becks vẫn là một tượng đài không thể chối cãi về phong cách.

Giờ hãy cùng thử phân tích kiểu tóc “Texture Quiff” này để xem bạn cần phải nói gì với các barber nếu muốn được giống như Becks.

Kiểu tóc này phù hợp với ai?

Đây là kiểu tóc rất linh hoạt, có thể phù hợp với bất cứ ai. Một điều bạn cần cân nhắc: Chính vì cách cắt tỉa đặc thù để tạo texture (hiệu ứng tóc chồng lên nhau), Texture Quiff sẽ bị mất form khi tóc mọc dài. Vậy nên bạn sẽ cần ghé thăm barber của mình khoảng 2 tuần/lần để “bảo dưỡng”.

Cần nói gì với barber?

Trước hết, bạn phải xác định xem mình muốn giống y hệt như Becks hay sẽ tự tạo nên phiên bản của chính mình, dựa vào kiểu tóc gốc của Becks? Hãy cho barber xem hình để giúp họ dễ dàng tưởng tượng hơn.

Và đây là những yếu tố hình thành nên Texture Quiff của Becks:

– Hai bên và sau gáy: Tông đơ số 1 kết hợp cùng số 2, ngắt mạch với phần tóc giữa (top). Với đường viền tóc, hãy nói với barber dùng tông đơ số 0,5 hoặc thậm chí là 0 để kéo dài “tuổi thọ” của kiểu tóc.

– Phần dài nhất chính là vùng tóc mái

– Dặn barber thật kỹ rằng bạn muốn có sự tương phản (disconnect) giữa phần tóc giữa so với hai bên và sau gáy

– Nếu tóc quá dày, đơn giản là tỉa mỏng cho gọn gàng hơn. Bước tỉa mỏng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu.

Tạo kiểu

Đây là kiểu tóc mang hơi hướng hiện đại, nhất là tóc được xử lý với mục đích “khoe” texture nên các sản phẩm tạo kiểu không bóng (matte) hoặc có độ bóng thấp (low shine) là thích hợp nhất.

Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo: Reuzel Clay Matte Pomade, Reuzel Fiber, Dapper Dan Matt Clay, Dapper Dan Matt Past hoặc Smooth Back Shaping Pomade của House 99, thương hiệu do chính David Beckham sở hữu 😉

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *