Làm sao để giữ mùi nước hoa lâu hơn?

by at 16/05/2017

Thói quen của rất nhiều người là buổi sáng trước khi ra ngoài, phải làm vài “nhát” nước hoa như một thủ tục cuối cùng. 1-2 tiếng đầu, mọi thứ diễn ra thật ưng ý khi mùi hương thoang thoảng, phảng phất rất đúng độ. Thậm chí nếu nước hoa mang mùi hương tinh tế, bạn còn được người khác hỏi là dùng cái gì nữa cơ. Nhưng sau đó, mồ hôi cơ thể và thân nhiệt khiến mùi hương cứ nhạt dần đều, đôi lúc còn khiến bạn cảm thấy tiếc tiền nữa cơ… Những mẹo sau đây sẽ bổ sung thêm ít nhất là vài giờ đồng hồ để mùi hương phát huy hiệu quả, cho đến khi bạn có cơ hội về nhà xịt bổ sung :))

Những điều nên làm

Xịt nước hoa ngay sau khi tắm

Suy nghĩ xịt nước hoa trước khi ra khỏi nhà về logic mà nói thì khá là đúng. Nhưng “thời gian vàng” phải là ngay sau khi bạn bước chân ra khỏi phòng tắm, lau khô người cơ. Lúc này, lỗ chân lông nở ra và là điều kiện lý tưởng để nước hoa thấm sâu hơn và lưu lại mùi tốt hơn.

Giữ da ẩm

Một mảnh đất hạn hán lâu ngày khi gặp một con mưa lớn sẽ không hề thuận lợi như bạn tưởng. Nước đổ xuống sẽ trôi đi chứ không thấm ngay được, một phần nguyên nhân của lũ lụt đấy ;). Liên hệ với việc xịt nước hoa vào da khô cũng tương tự như vậy thôi. Hãy xịt nước hoa khi da đang ở trạng thái ẩm, có thể là sau khi vừa tắm như ở trên hoặc có thể tận dụng các loại kem dưỡng ẩm.

Sử dụng set chăm sóc bao gồm nước hoa

Việc phần lớn các sản phẩm làm đẹp cho nam giới hiện nay được bán theo set cùng một mùi hương như nước hoa, dầu gội, sữa tắm, kem bôi sau cạo râu (aftershave), v.v… đều có mục đích rõ ràng. Qua việc sử dụng các sản phẩm đồng bộ “từ đầu đến chân”, rõ ràng mùi hương sẽ được lưu giữ lâu hơn.

Xịt nước hoa vào vùng cổ tay

Quang cổ tay có rất nhiều động mạch, các mạch máu nhỏ nằm sát với bề mặt phía trong của da. Vùng da quanh cổ tay cũng ấm hơn, kết hợp với việc tuần hoàn máu, nước hoa xịt ở cổ tay sẽ được lưu thông tốt hơn. Nhưng có một điểm yếu mà bạn phải chấp nhận khi xịt nước hoa ở đây, đó là lúc rửa tay 😀

Những điều không nên làm

Giữ chai lọ trong nhà tắm

Điều kiện không khí trong nhà tắm không bao giờ là lý tưởng trong chuyện bảo quản nước hoa. Ở đó có hơi nóng, hơi ẩm, đây là các nguyên nhân thúc đẩy quá trình mất mùi của nước hoa, dù chúng có nằm trong chai, lọ đi chăng nữa. Hãy cất nước hoa ở những nơi khô mát và tránh ánh sáng.

Xịt nước hoa thẳng vào quần áo

Thứ nhất là nước hoa chẳng hề lưu lại mùi lâu trên quần áo như bạn tưởng và thứ hai nữa là trang phục sáng màu dễ dính vết ố bẩn lắm 🙁

Đừng xịt “quá đà”

Hãy bỏ ngay suy nghĩ xịt nước hoa càng nhiều thì càng giữ được mùi lâu hơn đi… Vì cuối cùng thì mùi sẽ vẫn bay đi một cách lạnh lùng mà thôi. Bên cạnh đó, người bạn còn sặc mùi nước hoa khiến người khác phải khó chịu vào buổi sáng. Vùng cổ, cổ tay hoặc vùng ngực, mỗi nơi xịt một lần hoặc nhiều nhất là hai.

Sau khi xịt đừng cọ xát

Nhiều người có thói quen cọ hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa để mùi hương lan toả dễ hơn. Thực tế thì đây là cách để phá vỡ cấu trúc mùi hương và đẩy nhanh quá trình phát tán của nước hoa. Chớ dại nhé!