Lịch sự và Hiện đại, đây là 2 thứ ai cũng muốn cho kiểu tóc của mình

by at 12/04/2017

Nếu bạn là người đi theo phong cách nhẹ nhàng, cơ bản thì chắc hẳn điều mà bạn luôn mong muốn yếu tố lịch sự cho mái tóc của mình. Nhưng lịch sự quá thì rất dễ bị chê là “già”, vì thế nên bạn lại muốn pha trộn thêm nét hiện đại, trẻ trung vào. Tóm gọn lại, kiểu tóc đó phải đơn giản, không phô trương nhưng vẫn phải nổi bật vừa đủ để bạn tự tin mỗi khi bước ra ngoài đường.

Thực ra thì phong thái lịch sự hay hiện đại đến từ phong cách hay những cử chỉ, thói quen thường ngày của bạn, trang phục hay kiểu tóc chỉ chiếm khoảng 50% thôi. Để chắc ăn hơn, cứ tham khảo vài kiểu tóc nằm trong tiêu chí này xem sao đã nhé!

Modern Pompadour

Có đến hàng trăm biến thể từ kiểu tóc Pompadour cổ điển và chúng vẫn được update, nâng cấp theo từng ngày, dựa vào xu thế của thời đại. Và đây là một biến thể cần đến sự mềm mại, tự nhiên nhất, kiểu tóc này được xử lý 100% bằng kéo cắt, không hề đụng đến tông đơ. Bạn cần nuôi tóc dài đến hết mũi (hoặc càng dài càng tốt) để thợ cắt dễ dàng căn chỉnh hơn. Thêm vào đó, đây là kiểu tóc cần phải tỉa tót khá thường xuyên (khoảng 3 tuần/lần), chủ yếu là tỉa mỏng phần tóc ở đỉnh đầu, tóc mái để đảm bảo sự gọn gàng, giúp công đoạn tạo kiểu hàng ngày không gặp khó khăn.

Side Part ôm sát

Một kết quả “lai tạo” rất thú vị giữa Side Part và Slick back. Nếu muốn tăng thêm độ tương phản, bạn có thể nói với thợ “đẩy” ngắn phần tóc hai bên để có thêm texture cho kiểu tóc rất đỗi “chân phương” như thế này. Chú ý đường chia tóc (Part/Line) là yếu tố quan trọng nhất của Side Part, hãy chăm chút thật kỹ để đường line này trở nên nổi bật.

Side Part Pompadour

Đường chia tóc ở vị trí thấp, tóc hai bên và sau gáy cắt sát và cuối cùng là độ dài 8-10cm của phần tóc mái là những chi tiết mà bạn cần chú ý cho kiểu tóc này. Khi tạo kiểu, bên cạnh việc ép sát tóc hai bên để làm nổi bật đường chia tóc, phần mái Pompadour cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo độ phồng.

Textured Pompadour

Bạn cũng có thể gọi kiểu tóc này là Long Quiff cũng được. Đối với kiểu tóc này, phần tóc mái sẽ được tỉa thật sắc nét để có thêm texture khi tạo kiểu. Phần tóc hai bên không cắt quá sát mà chủ yếu là tỉa mỏng vừa đủ để vuốt ôm gọn gàng.

Side Part cổ điển

Khi mà mọi thứ trở nên quá rắc rối, khó hiểu với bạn thì hãy nghe tôi, quay về thứ cơ bản nhất. Ở đây chính là Side Part cổ điển, thứ dễ “chiều”, dễ phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt. Thợ cắt sẽ có trách nhiệm “nghiên cứu” thật kỹ hướng mọc tóc, vị trí của xoáy để quyết định xem đường chia tóc của bạn ở đâu, hướng rẽ ngôi (parting) nên như thế nào?