Modern Pompadour – Kiểu tóc đẹp nhất của Justin Timberlake?

by at 10/02/2018

“Man of the Woods”, album mới nhất của Justin Timberlake vừa ra mắt cách đây không lâu, có rất nhiều ý kiến trái chiều về sự hay dở trong album này nhưng với tôi, đó là sự mới mẻ cần thiết. Chính tôi lúc đầu mới nghe Man of the Woods cũng thấy không hợp tai vì có quá nhiều thay đổi trong phong cách âm nhạc của Justin, nhưng càng nghe càng thấy… chấp nhận được, nó không quá thê thảm như những gì người khác nói cho lắm :)).

Diện mạo mới nhất của Justin Timberlake.

Diện mạo của Justin cũng thay đổi cho dự án này với hình tượng bụi bặm, gai góc hơn so với cái thời lịch lãm của album “The 20/20 experience” (2013). Đấy, nhắc đến ngày xưa, bạn có đồng ý với tôi rằng kiểu tóc của Justin thời đó ăn đứt kiểu Buzz cut hiện tại không?

Justin Timberlake của thời “The 20/20 Experience”

Tôi nghĩ rằng Modern Pompadour là lựa chọn đúng đắn nhất của Justin từ trước tới nay. Nếu bạn không biết thì chất tóc nguyên bản của Justin là dạng xoăn xù chẳng khác sợi mỳ ăn liền là mấy…

Tôi tạm gọi kiểu tóc này là Modern Pompadour thôi chứ có người lại thấy nó là Side Part Pompadour hoặc Modern Side Part chẳng hạn? Thực ra, tên gọi cũng chẳng quan trọng lắm (không hiểu sao có nhiều bạn nhất quyết phải biết tên gọi của chúng để làm gì? 😐 ). Kiểu tóc cũng giống như phong cách, không bao giờ có được tên gọi chính xác bởi chúng không bao giờ giống nhau 100%, mỗi người một chất tóc, sở thích tạo kiểu và thói quen mà.

Nhưng nếu bạn muốn có kiểu tóc giống như thế, hãy nói với barber của mình những điều sau đây:

  • Ý tưởng chung là giữ độ dài cho phần tóc giữa, đẩy ngắn hai bên
  • Đường part-line (phân chia part) không cần phải rõ ràng
  • Dùng tông đơ cữ số 2 cho phần tóc hai bên và sau gáy, cách tai khoảng hơn 1cm.
  • Độ dài tóc ở khu vực top (gần đỉnh đầu) ít nhất là 2,5cm, phần tóc mái vào khoảng 5cm để tạo được hiệu ứng phồng của Pompadour khi tạo kiểu.

Nên sử dụng các loại Clay pomade để tạo kiểu bởi hiệu ứng bết mờ (matte) thích hợp với phong cách tóc hiện đại. Sản phẩm có thể tham khảo: Reuzel Clay Matte Pomade, Reuzel Fiber Pomade. Các sản phẩm tạo kiểu mang độ bóng cũng có thể áp dụng nhưng chắc chắn hiệu ứng bóng bẩy sẽ làm mất đi tính hiện đại – modern của kiểu tóc, bạn nên cân nhắc nhé 😉

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *