Nếu chỉ có duy nhất 1 lựa chọn dành cho túi, hãy chọn Messenger bag!

by at 02/02/2018

Để tăng thêm phần “gay cấn” cho cái tiêu đề, sẽ là một câu hỏi: Đâu là chiếc túi dành cho nam giới vượt qua được thử thách của thời gian? Có lẽ câu hỏi này là dành cho… tôi vì bài viết này mang màu sắc, quan điểm cá nhân nhiều hơn. Tất nhiên, câu trả lời của tôi là Messenger bag!

Chú đưa thư từ thời xưa vẫn thật oách với chiếc messenger bag.

Messenger bag vẫn được chúng ta quen gọi là túi đeo chéo với dây đeo vòng qua vai. Chỉ cần khẽ xoay người, mở nắp túi là có thể thoải mái lấy/cất đồ đạc ở bên trong. Messenger bag được sử dụng với mục đích đầu tiên là như vậy, cất trữ được càng nhiều càng tốt.

Chiếc túi này vô cùng phổ biến trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 khi quân đội các nước thường dùng để mang đồ đạc, vật dụng thiết yếu. Ưu điểm lớn nhất là hai tay của binh lính sẽ không phải vướng bận nữa, tha hồ cầm súng ống để chiến đấu :)). Sau này, chiếc túi lại được các bưu điện tận dụng, phân phát cho những người đưa thư sử dụng trong công việc hàng ngày (Messenger có nghĩa là Người đưa thư).

Messenger back của ngày nay đã có thiết kế gọn gàng, tinh tế hơn.

Messenger bag đáp ứng được những gì?

Đã là túi thì phải làm được chức năng chính là mang vác đã. Như đã đề cập ở trên, messenger bag ngày nay mang thiết kế mỏng hơn nhưng vẫn đáp ứng được đa số nhu cầu phổ biến như sách vở, laptop, đồ điện tử , v.v..

Nói về thiết kế, chắc sẽ hơi động chạm một chút nhưng mà… kệ đi, quan điểm cá nhân mà :)). Thử đem messenger bag ra so sánh với ba lô (backpack), túi tote và cặp (briefcase) xem sao nhé.

Từ trái qua: Messenger bag, Tote bag, Ba lô (backpack) và cặp (briefcase).

Ba lô có lẽ chỉ dành cho học sinh cấp 3, nhiều người nghĩ vậy tuy thực tế hiện nay có rất nhiều mẫu ba lô mang thiết kế trơn tru, sang trọng không để đâu cho hết. Túi tote lại hơi bị “điệu” quá còn cặp briefcase lại quá đứng đắn, hơi giống “cán bộ”. Trong số đó, messenger bag lại cứ lửng lơ, chẳng chạm đến đâu cả và rất dễ để phối cùng trang phục. Từ casual, smart casual hay thậm chí là mặc suit, nếu khéo chọn túi thì cũng nhấn nhá được cá tính của mình trong “bộ đồng phục” của đàn ông này.

Chọn messenger bag cần để ý tới gì?

Kích thước chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất. Túi quá to so với thân hình? Chắc bạn không muốn trở về những năm tháng đầu tiên, khi messenger bag được những người đưa thư mang vác đi khắp nơi đâu nhỉ? Túi quá bé? Mất cân đối với mọi trang phục và mất luôn cả tính thiết thực khi chẳng đựng được hết những gì bạn muốn.

Kích thước chuẩn cho messenger bag là rộng hơn khổ giấy A4 từ 5cm đến 6cm. Nếu bạn muốn một chiếc túi có thể sử dụng được lâu bền, hãy chọn chất liệu da màu đen, nâu hoặc xanh navy trơn, có lớp lót bên trong. Đừng lung lay tinh thần bởi kiểu túi có hình in, hình thêu bắt mắt. Có thể hôm nay bạn thấy chúng đẹp và hợp mốt nhưng sang tuần, sang tháng thì chẳng biết trước được đâu :|.

Nhớ kiểm tra cả phần đáy túi nhé, nếu được khâu hay dập đinh chắc chắn thì đó sẽ là chiếc túi bền bỉ, sẵn sàng phục vụ bạn dài lâu đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *