Những kiểu tóc trở thành biểu tượng qua phim ảnh

by at 27/08/2017

Dù đó có là kiểu undercut góc cạnh từ một nhân vật thời chiến hay gọn gàng, sang trọng từ một gã tỷ phú, mọi gã con trai đã và đang từng có những hình mẫu của riêng mình từ các bộ phim. Phim ảnh có lẽ là nơi mà cảm hứng về kiểu tóc sinh sôi nhiều nhất. Có thể chưa và không bao giờ bạn sở hữu khuôn mặt, thân hình của một “vị thánh” hay túi tiền nặng trĩu như Brad Pitt nhưng kiểu tóc của anh ta, có thể lắm chứ!

ALAIN DELON (THE GIRL ON THE MOTORCYCLE) – TEXTURE MỀM

Những năm 60 và 70 của thế kỷ trước, người ta phát điên lên vì những mái tóc được cắt tỉa nhiều lớp, 100% bằng kéo. Đây là một hình mẫu của phong cách châu Âu lịch lãm, lãng tử lúc bấy giờ.

Giờ đã là năm 2017, có lẽ bạn sẽ cảm thấy phần tóc hai bên như trong hình hơi luộm thuộm. Không sao, bạn hoàn toàn có thể tỉa ngắn, gọn gàng hơn để tóc nằm gọn phía sau tai để hướng tới một kiểu tóc hiện đại và hợp thời hơn.

BRAD PITT (FURY) – UNDERCUT QUÂN ĐỘI

Thực ra đây là một biến thể của Slick Back với điểm nhấn nằm ở phần tóc hai bên và sau gáy được cạo sát sàn sạt, tạo nên sự tương phản rõ rệt. Xem kỹ hơn thông tin về kiểu tóc này tại đây.

Nếu chọn Undercut quân đội, hãy nói với thợ cạo sử dụng thêm kéo tỉa khi xử lý tóc hai bên và sau gáy, giúp tóc ở đây trông mềm mại và hài hoà hơn.

GREGORY PECK (TO KILL A MOCKINGBIRD) – MỀM VÀ DÀY

Đơn giản là với một mái tóc dày sẵn có, chỉ tỉa tót lại rất ít, tập trung vào việc chia line (side-parting) mà thôi. Ở thời đại mới thì kiểu tóc này không có gì nổi bật, thậm chí còn hơi tầm thường nữa. À mà thôi, chờ đợi gì ở một bộ phim từ năm 1962 nữa nào?

JAKE GYLLENHAAL (SOUTHPAW) – BUZZCUT

Nếu bạn có đủ can đảm và tự tin thì đây luôn là “hành trang” cho mùa Hè nóng nực. Buzzcut đơn giản là một sản phẩm của tông đơ, cạo sát hai bên và sau gáy và phần tóc mái thì dài hơn 1 chút.

Buzzcut có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể đẹp lên với nó. Đây là kiểu tóc sẽ phô bày hết cấu trúc hộp sọ, khiến những gã sở hữu cái đầu tròn trịa, không tì vết phải tự hào. Bên cạnh đó, Buzzcut cũng là giải pháp tuyệt vời cho những mái tóc mỏng bởi ngắn hẳn đi như vậy thì sẽ chẳng ai biết gì hết :p

JAMES DEAN (EAST OF EDEN) – SOFT QUIFF

Kiểu tóc gắn liền với huyền thoại James Dean, đại diện cho tính cách lạnh lùng của nam tài tử. Soft Quiff của James Dean cũng mang vẻ bất cần, rối bời một cách có chủ đích.

Nói với thợ cắt tạo sự tương phản giữa tóc hai bên, sau gáy với tóc mái bằng độ dài (hai bên ngắn hơn). Khâu tạo kiểu sẽ cần đến những sản phẩm nhẹ nhàng, không có độ bóng. Cái bạn cần ở đây là sự tự nhiên nhất có thể!

LEONARDO DICAPRIO (CATCH ME IF YOU CAN) – SWEPT BACK

Về cơ bản, đây là một kiểu tóc Long Trim với độ dài tóc tổng thể gần như bằng nhau, tạo kiểu hướng theo form tự nhiên, theo hướng mọc của tóc. Điểm nhấn nằm ở phần tóc mái được vuốt chéo sang một bên.

Swept Back cần nhiều đến sự mềm mại nên đừng quá tay khi dùng sản phẩm tạo kiểu nhé, chỉ vừa đủ để bôi đều lên tóc mà thôi.

RYAN GOSLING (A PLACE BEYOND THE PINES) – FRENCH CROP

French Crop luôn là lời giải cho rất nhiều khúc mắc bởi sự linh hoạt, phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt. French Crop được gọi là hoàn hảo phải có textured (hiệu ứng tóc chồng lên nhau thành lớp) mượt mà và tự nhiên. Phần tóc mái có thể để buông thẳng hoặc chải lệch sang một bên tuỳ thuộc vào độ dài và mong muốn của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *