Những người diện tất màu mè thường tài giỏi và có sức sáng tạo cao hơn

by at 20/12/2017

Bạn nghĩ như thế nào về những đôi tất? Tuỳ vào quan điểm của bạn, chúng là món phụ kiện thiết thực nhưng chỉ nên ở trong màu đen, xanh, xám? Hay bạn sẽ coi chúng là công cụ để khoe cá tính, sở thích cá nhân và một phần nổi loạn trong con người mình? Nghiên cứu từ trường Đại học Harvard đã chi ra rằng, những đôi tất mang hoạ tiết “điên rồ”, màu mè mang ý nghĩa vô cùng tích cực!

Cuộc sống của mỗi cá nhân đều xoay quanh sự tuân thủ, đặc biệt là dân văn phòng. Bạn biết đấy, nào thì suit, nào thì áo sơ mi là lượt, quầy tây, giày da, v.v… Bạn là một phần trong đó, dần dần cách ăn mặc, giao tiếp, cư xử cũng sẽ na ná như nhau dù muốn hay không, đó gọi là sự tuân thủ. Chỉ cần ăn vận khác đi thôi, bạn sẽ nhận được những cái nhìn lạ lẫm, thậm chí bị xem là quái gở…

Tuy nhiên, tất lại là một cuộc chơi hoàn toàn khác. Chúng nằm gọn gàng bên dưới gấu quần, gần như không liên quan đến trang phục tổng thể. Một bộ suit đứng đắn cùng giày da chỉn chu không thể thiếu đôi tất là phụ kiện nhưng cũng chẳng có quy tắc khắt khe nào dành cho chúng. Tất lại còn “nửa kín nửa hở”, chỉ lộ ra mỗi khi bạn sải bước hay ngồi xuống. Và những gì mập mờ lại càng gây kích thích cho người xung quanh.

Nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra rằng những người không đi theo khuôn phép thường sở hữu một cái đầu nhạy bén cũng như sức sáng tạo cao. Vậy nên nếu tất màu neon sáng chói, kẻ sọc cầu vồng hay hoạ tiết da hổ da báo là lựa chọn hàng ngày của bạn thì xin chúc mừng, bạn luôn được đánh giá cao trong mắt người đối diện. Nói cách khác, người ngoài sẽ đoán bạn tài giỏi, sáng tạo và thành công trong cuộc sống dù bạn chỉ mới lướt qua họ.

Ví dụ một nhóm đàn ông cùng đóng bộ diện suit giống nhau, chỉ duy nhất một người trưng dụng đôi tất màu hồng nổi bật. Chắc chắn người đó sẽ được chú ý hơn bởi có lẽ anh ta có gu ăn mặc, có cá tính, tự tin và hơi nổi loạn “ngầm” nữa? Tóm lại đó là một anh chàng thú vị!

Những gì chúng ta mặc, dù muốn hay không đều phản ánh suy nghĩ, cảm xúc và hành động. Tuy chỉ là phụ kiện nhưng tất cũng không phải là ngoại lệ. Chúng cho phép bạn “chiều chuộng” tính cá nhân, sở thích của mình mà vẫn không vượt quá khuôn khổ của phép tắc trong ăn mặc. Và khi tính cách của bạn được chiều chuộng, dáng điệu, cử chỉ của bạn cũng sẽ tự tin hơn. Và cứ như thế, phong cách của bạn càng hoàn thiện hơn bởi sự tự tin là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá phong cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *