Vài mẹo nhỏ khi ghé qua một barbershop

by at 18/01/2017

Bạn ghé qua barbershop để làm gì? Tất nhiên mục đích chính vẫn là cắt tóc và người chịu trách nhiệm cho mái tóc của bạn chính là gã thợ cạo (barber). Nhưng không phải là bạn hoàn toàn không có trách nhiệm trong việc này, bởi lẽ đơn giản, mái tóc gắn liền với bạn cơ mà. Và để cho việc cắt tóc trôi qua một cách hiệu quả, bạn cần có một chút kiến thức. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Trước khi ngồi vào ghế cắt

Hãy đặt lịch hẹn vào những lúc vắng khách (ít nhất bạn cho là vậy).

Phải khẳng định điều này không thể luôn luôn chính xác được nhưng hãy suy nghĩ logic một chút. Thường thì người ta sẽ kéo nhau đi cắt tóc vào cuối tuần bởi đây là ngày nghỉ, họ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Vì thế đối với một barbershop, đây là những lúc bận rộn nhất. Mẹo ở đây là nếu có thời gian, hãy đặt lịch vào các buổi sáng đầu tuần.

Khi đã đặt lịch hẹn, hãy đến sớm hơn khoảng 5-10 phút. Đây không chỉ là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của chính bạn, mà biết đâu bạn sẽ tìm được cảm hứng về kiểu tóc từ những vị khách đến trước.

Bạn không cần thiết phải gội đầu trước khi ghé qua tiệm. Nếu sử dụng sản phẩm tạo kiểu trước đó, hãy yên tâm là những gã thợ cạo có cách để xử lý, bạn có thể gội đầu ngay tại tiệm hay như ở House of Barbaard, chúng tôi đã có Reuzel Hair Tonic. Đây là thứ Tonic được xem là cánh tay phải của các gã thợ cạo, cố định tóc vào form, dễ dàng cho việc cắt. Bên cạnh đó, một mái tóc “khô” nguyên bản sẽ giúp thợ cắt định hình được form tóc cũng như các ưu, khuyết điểm từ chất tóc, cấu trúc hộp sọ để tự tin đưa kéo hơn.

Trong barbershop, bạn có thể uống bia nhưng nếu thuộc tuýp người uống 1 tí là say thì không nên, bạn đâu có muốn ngồi vào ghế cắt trong trạng thái “tây tây” đâu cơ chứ? Và cũng đừng quá hào sảng mà mời luôn gã thợ cắt uống cùng mình. Dân chuyên nghiệp họ không bao giờ đụng vào đồ uống có cồn khi làm việc đâu.

Trong khi cắt

Ngay từ khi ngồi xuống ghế, hãy cố gắng truyền đạt ý tưởng, mong muốn của mình một cách rõ ràng nhất. Cách dễ dàng nhất là mang ra một tấm hình kiểu tóc mà bạn thấy ưng ý cho gã thợ cạo xem. Hắn sẽ có trách nhiệm tư vấn cho bạn là kiểu tóc đó có phù hợp với bạn hay không.

Thông thường, thợ cắt sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi có tính chất lấy thông tin để định hình sẵn trong đầu xem họ sẽ phải làm những gì phù hợp với khuôn mặt, chất tóc cũng như độ tuổi của bạn.

Nhưng bạn cũng phải luôn rộng mở suy nghĩ để đón nhận những ý tưởng từ người thợ cắt. Nếu thợ cắt chỉ biết làm theo những gì bạn yêu cầu mà không đưa ra được những gợi ý hay ho để hoàn thiện mái tóc của bạn hơn nữa thì chứng tỏ họ chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Còn nếu không biết gì về chuyên môn tóc, đơn giản là hãy trao lòng tin cho gỡ thợ cạo!

Hãy hạn chế hoặc tốt nhất là đừng nghe điện thoại trong khi cắt.

Đừng nghe điện thoại trong khi cắt. Lúc đó cánh tay của bạn sẽ trở thành… chướng ngại vật cho gã thợ cạo. Nếu có một cuộc gọi khẩn cấp, vui lòng thông báo trước cho gã thợ. Hơn thế nữa, tóc sẽ bám vào điện thoại cũng như chui vào loa hay jack cắm… Điện thoại hỏng sau khi đi cắt tóc, lý do thật đáng xấu hổ.

Hãy dùng tấm gương chính diện để giao tiếp với thợ cạo. Rõ ràng đúng không? Việc đột ngột xoay cổ sang một bên rất dễ khiến bạn bị “ăn đòn” oan từ chiếc kéo hay tệ hơn là con dao cạo.

Sau khi cắt

Nếu chưa rõ phải xử lý ra sao với phần tóc mái, phần tóc ở gáy, phải dùng loại wax như thế nào, v.v…. hãy hỏi lại thợ cắt một cách thẳng thắn.

Tôi chắc chắn rằng họ cũng sẽ chẳng ngại mà giảng giải cho bạn bởi mái tóc của bạn đang là tác phẩm của họ, đâu có ai muốn tác phẩm của mình phải nhận những lời chê bai đâu?

 

Bài viết có sử dụng một số hình ảnh từ Kenh14.vn

Tham khảo Fashionbeans